Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Sunday, November 16, 2014

 

Mới đây, mạng lưới giáo dục toàn cầu EF (viết tắt của "Education First" – Giáo dục Hàng đầu) đã công bố bảng xếp hạng 63 quốc gia trên thế giới về khả năng sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, trong đó Việt Nam xếp thứ 33, ngay trên Trung Quốc, và được đánh giá là quốc gia có nhiều tiến bộ vượt bậc trong việc học và sử dụng tiếng Anh.

Việt Nam vượt TQ về khả năng sử dụng tiếng Anh - 1

Việt Nam có nhiều tiến bộ vượt bậc trong việc sử dụng tiếng Anh

EF là mạng lưới giáo dục được thành lập từ năm 1965 nhằm giúp đỡ nhiều người ở các quốc gia khác nhau phá bỏ rào cản ngôn ngữ, văn hóa và địa lý để trở thành công dân chung của toàn thế giới. Hằng năm, EF đều công bố bảng xếp hạng các quốc gia nói tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai trên thế giới nhằm đánh giá, ghi nhận kết quả học tập, thực hành tiếng Anh của người dân các quốc gia.

Theo đánh giá của EF, kỹ năng tiếng Anh của người trưởng thành ở châu Á đã có những tiến bộ đáng kể trong thời gian gần đây, và tăng 3,52 điểm từ năm 2007 đến nay, một mức tăng lớn so với các quốc gia ở châu Âu.

Trong đó, nổi bật nhất là các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, những nước đã tăng hơn 7 điểm trong vòng 7 năm qua trên bảng xếp hạng về khả năng tiếng Anh, mức tăng trưởng nhanh nhất và ấn tượng nhất trên toàn thế giới.

EF đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng Anh của người Việt Nam nói chung đạt 51.57 điểm, cao hơn Trung Quốc một bậc (50,15 điểm) và Thái Lan (47,79 điểm). Tuy nhiên, Việt Nam vẫn còn một khoảng cách khá xa trong bảng xếp hạng khả năng tiếng Anh so với một số quốc gia trong khu vực ASEAN như Malaysia (59.72) hay Singapore (59.58).

Việt Nam vượt TQ về khả năng sử dụng tiếng Anh - 2

Việt Nam xếp trên Trung Quốc một bậc trong bảng xếp hạng của EF

EF cho rằng mặc dù trình độ sử dụng tiếng Anh của người trưởng thành Việt Nam vẫn còn ở mức thấp nhưng các kỹ năng giao tiếng bằng tiếng Anh đã đạt được tiến bộ đáng kể trong giai đoạn 2007-2014.

Theo đó, người dân Thành phố Hồ Chí Minh có khả năng sử dụng tiếng Anh thuần thục nhất cả nước, đạt 53,44 điểm, tương đương với nhiều thành phố lớn khác trên thế giới. Trong khi đó, người dân thủ đô Hà Nội kém hơn một chút về khả năng sử dụng tiếng Anh với điểm số 51.76.

Cũng theo đánh giá của EF, phụ nữ Việt Nam nói tiếng Anh tốt hơn rất nhiều so với nam giới. Phụ nữ Việt Nam đạt 52,87 điểm trong bảng đánh giá nói tiếng Anh của EF, trong khi nam giới chỉ đạt 49,86 điểm.

Bảng đánh giá của EF cho thấy khả năng sử dụng tiếng Anh của người Việt Nam đã tăng đáng kể ở các độ tuổi khác nhau và có sự đồng đều nhất định giữa thanh niên với trung niên, khác với rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Theo 24h.com.vn

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts