Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Monday, August 25, 2014

Những cải tiến cơ bản từ Windows 7 lên Windows 8


Hệ điều hành mới của Microsoft bao gồm nhiều cái tiến cơ bản, ví dụ như thiết lập đa màn hình tốt hơn, Windows Explorer cải tiến mạnh mẽ, đồng bộ tài khoản dựa trên công nghệ điện toán đám mây và cách thức mới để cá nhân hóa máy tính của bạn.
Windows 8 có thể đồng bộ hóa những thiết lập cá nhân của bạn lên nhiều máy tính khác nhau, giúp bạn hạn chế tối đa những rắc rối có thể gặp phải trong việc tùy chỉnh môi trường Windows của bạn bằng cách thủ công trên nhiều máy tính khác nhau.
Bạn có thể đồng bộ theme và hình nền cho desktop, lock screen, account pictures, passwords, HomeGroup settingss, Modern UI app settings, browers history, favorites và nhiều tính năng khác nữa.
Đương nhiên là bạn phải có tài khoản của trên Microsoft để kết nối nhiều PC chạy Windows 8.

Mạng xã hội đã được tính hợp vào trong tính năng Modern UI của Windows 8 với khả năng chia sẻ các item giữa các ứng dụng Modern UI.

Bạn có thể sử dụng chức năng này để chia sẻ nhiều thứ hay ho như các đường link, hình ảnh với bạn bè của bạn thông qua Mail hoặc là bạn có thể post hình ảnh lên các mạng xã hội như Facebook, Linkedln và Twitter thông qua ứng dụng People.

Tính năng Sharing phải được tính hợp trong các ứng dụng của các nhà phát triển ứng dụng thứ 3, vì vậy Sharing có thể không hoạt động với tất cả các ứng dụng Modern UI
Trong Windows 8, Microsoft đã cải tiến chức năng thiết lập đa màn hình. Giao diện màn hình destop truyền thống hiện nay đã có thanh Taskbars và hình nền riêng biệt cho mỗi màn hình. Bạn có thể truy cập vào thanh Charms hay thanh Running Apps từ bất kì màn hình nào.

Khoảng không lưu trữ
Trong Windows 8, Microsoft cho phép bạn mở rộng khả năng lưu trữ bằng việc cho phép đồng hóa dữ liệu, thành một không gian duy nhất. Bạn có thể đồng hóa cả một ổ cứng di động, một USB trên hệ thống của bạn và Windows sẽ hiểu rằng: đó là một phần của ổ cứng máy tính.

Nếu USB của bạn tự nhiên ngắt kết nối, nó sẽ có thể gây ra lỗi cho hệ thống tập tin của bạn nếu như bạn đang truy cập tập tin đó để sao lưu hoặc lưu trữ trên 2 ổ đĩa khác nhau. Tuy nhiên, Microsoft đã tính tới vấn đề này và hệ thống RAID sẽ giải quyết vấn đề đó, RAID bảo vệ dữ liệu của bạn và đảm bảo rằng tập tin đó sẽ không bị lỗi.

Thời gian khởi động nhanh hơn
Theo như Microsoft thì Windows 8 có hệ thống khởi động lai. Hệ thống này cho phép cải thiện thời gian khởi động đáng kể so với Windows 7. Hệ thống khởi động lai mới kết hợp các quá trình trong khởi động lạnh (tạm dịch từ cold boot) và chế độ Hibernate.

ARM
Trước Windows 8, các máy tính cá nhân hầu hết dùng bộ xử lý x86. Nhưng nay, phiên bản Windows RT có thể chạy với bộ xử lý ARM. Microsoft dường như đang phá vỡ truyền thống lâu đời bằng việc ra mắt máy tính bảng Surface RT, với phần cứng do Microsoft phát triển. Chip ARM có lợi thế là tiêu thụ ít điện năng hơn x86, giúp kéo dài thời gian dùng pin Windows Store Phần quan trọng của Windows 8 chính là các ứng dụng theo phong cách Modern. Các ứng dụng này giúp làm nổi bật giao diện Modern UI cũng như tính năng cảm ứng của Windows 8. Bạn chỉ có thể mua các ứng dụng này qua Windows Store. 

Microsoft xây dựng kho ứng dụng nhằm khuyến khích phát triển các ứng dụng người dùng, bên cạnh đó là thúc đẩy doanh số cho các thiết bị Windows 8. Apple là một trong những hãng khá thành công với kho ứng dụng, tạo tiền đề cho việc thúc đẩy doanh số thiết bị iOS

Những cải tiến từ Windows 8 lên Windows 8.1

Windows 8.1 Update tập trung cải thiện trải nghiệm của người dùng máy tính với chuột và bàn phím truyền thống chứ không có nhiều điểm mới về mặt cảm ứng. Ở thanh tác vụ, khi bạn vừa cập nhật Windows 8.1 Update xong thì ứng dụng Windows Store sẽ được ghim ra đây, một động thái giúp người dùng desktop truyền thống dễ dàng khám phá kho ứng dụng của Microsoft. Và khi đang chạy các app theo phong cách Windows 8, bạn có thể di chuyển con trỏ chuột xuống cạnh dưới màn hình để thanh tác vụ hiện ra.

Bên cạnh đó, ở thanh tiêu đề của các app Modern giờ đây sẽ có thêm nút đóng, thu nhỏ và snap (giống app dạng cửa sổ bình thường), menu mới khi nhấn chuột phải vào các ô Live Tile (có tùy chọn đổi kích thước, unpin...). Khi thu nhỏ thì app này sẽ nằm trên thanh tác vụ của Windows 8.1 Update, tương tự như khi bạn thu nhỏ những phần mềm desktop bình thường.


Chưa hết, Microsoft bổ sung thêm một ô tile giúp mở nhanh trình cài đặt PC Settings. Hãng cũng cho phép hiển thị ứng dụng Modern trong thanh tác vụ khi chạy trong môi trường desktop và chúng ta vẫn xem được hình ảnh thu nhỏ của app.


Microsoft cho biết thêm rằng hãng đang làm việc với một số hãng sản xuất phần cứng để xác định xem những chiếc PC nào không được trang bị màn hình cảm ứng, hoặc có nhưng không phải là cách nhập liệu chính. Kế tiếp, Microsoft sẽ giúp các công ty phần cứng thiết lập mặc định chế độ boot thẳng vào giao diện desktop đối với những máy tính như thế. Những chiếc PC dùng màn hình cảm ứng hoặc tablet thì vẫn sẽ boot trực tiếp vào màn hình Start như Windows 8 từ trước tới nay.

Và nếu máy tính của bạn boot ngay vào desktop thì hình ảnh và các tập tin MP3 của bạn sẽ được mở trong phiên bản desktop của những ứng dụng tương ứng, thay vì phải chuyển sang chạy app Photos và Music của Windows 8. Nút shutdown và tìm kiếm cũng được mang ra ngay Start Screen để tiết kiệm thời gian cho người dùng. Lưu ý rằng nút shutdown này chỉ có mặt trên các PC truyền thống, còn nếu search sẽ hiện diện ở mọi thiết bị dùng Windows 8.1 Update.


Cải tiến cuối cùng liên quan đến hệ điều hành này nằm ở chỗ nó chỉ cần thiết bị với RAM 1GB và bộ nhớ trong 16GB là đã có thể chạy được. Nhờ điểm mới này mà chúng ta sẽ thấy nhiều hơn các PC và tablet giá rẻ chạy Windows trong thời gian tới. Microsoft cũng đã thực hiện nhiều thay đổi để giúp giảm kích thước bộ cài Windows 8.1 Update xuống thấp hơn 60% so với trước để giúp các hãng sản xuất thực hiện việc cài đặt Windows một cách nhanh chóng hơn.
  


0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts