Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Tuesday, August 26, 2014

-Cloud computing tiếng Việt có nghĩa là “Điện toán đám mây” hay còn được gọi là điện toán máy chủ ảo là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng internet.Thuật ngữ “đám mây” ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng internet ( dựa vào cách được bố trí của nó trong sơ đồ mạng máy tính) và như một lien tưởng về sự phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong nó.Ở mô hình điện toán này,mọi khả năng liên quan đến công nghệ thông tin đều được cung cấp dưới dạng “dịch vụ”,cho phép người dùng các dịch vụ công nghệ từ một nhà cung cấp nào đó trong “đám mây” mà không cần phải có các kiến thức,kinh nghiệm về công nghệ đó,cũng như không cần quan tâm đến cơ sở hạ tầng phục vụ công nghệ đó

-Cloud computing là hình mẫu trong đó thông tin được lưu trữ thường trực trong các máy chủ trên internet và chỉ được lưu trữ tạm thời ở các máy khách ,bao gồm máy tính cá nhân máy tính doanh nghiệp hay các phương tiện máy tính cầm tay.

-Cloud computing là khái niệm bao gồm các khái niệm như phần mềm dịch vụ web 2.0 và các vấn đè khác xuất hiện gần đây ,các xu hướng công nghệ nổi bật,trong đó đề tài chủ yếu của nó là vấn đề dựa vào internet để đáp ứng những nhu cầu điện toán của người dùng.

-Thuật ngữ “cloud computing” xuất hiện từ năm 2007 để khái quát lại các hướng đi của cơ sở hạ tầng thông tin vốn đã và đang diễn ra.Các nguồn điện toán khổng lồ như phần mềm ,dịch vụ sẽ nằm lại các máy chủ ảo (đám mây) trên internet thay vì trên máy tính gia đình và văn phồng trên mặt đất để mọi người kết nối và sử dụng mỗi khi họ cần.

*Ví dụ các công nghệ dựa trên cloud computing.
      1.Google App Engine:là công nghệ của hãng Google cung cấp cho người dùng những ứng dụng về kinh doanh có thể truy cập từ các trình duyệt web nhưng toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ.
     2.One Drive:là công nghệ của hãng Microsoft cung cấp cho người dùng tính năng chỉ với một tài khoản nhập với máy chủ sau khi tải dữ liệu lên đám mây người dùng có thể truy cập lại những dữ liệu đó từ một thiết bị khác có sử dụng tài khoản này.
     3.Icloud:là công nghệ của hãng Apple có tính năng gần giống với One Drive của Microsoft, dùng để lưu trữ dữ liệu và thông tin người dùng trên đám mây.


NOTE: THDC_SIE_20141_Nguyễn Triệu Triết_20138806

  • Tên thư mục bài tập tuần 1 đặt sai
  • Bài lầm nên >=3 trang và có hình minh họa

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts