Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Monday, July 14, 2014

Hôm nay nhân ngày kết thúc đợt OT trường kỳ, khăn gói - mì tôm - ăn ngủ văn phòng thì hôm nay trong lúc ngồi thẫn thờ không tỉnh táo mình viết bài hướng dẫn simple này, hy vọng hữu ích cho các bạn yêu thích lập trình và đang tìm hiểu maven, hiện nay cty mình vẫn dùng maven 2.2.1 nhưng bạn hoàn toàn có thể down bản mới nhất và tìm hiểu thêm tại địa chỉ http://maven.apache.org/download.cgi

1. Maven là gì?

Trước tiên mình xin giới thiệu qua về Maven. Tên đầy đủ là Apache Maven, đây là chương trình quản lý dự án được sử dụng nhiều bởi Java developer, nó thực hiện các công việc như khởi tạo project, biên dịch, đóng gói, chạy test,… một cách tự động và nhanh chóng. Nó đặc biệt hữu dụng với các dự án tầm trung và lớn.
Nó thường được so sánh với Apache Ant, nhưng nó hoạt động khác hẳn với Apcache Ant.
Mỗi dự án sẽ được mô tả trong một file có định dạng XML có  tên “pom.xml”. File này sẽ chứa một số thông tin như tên dự án, các thư mục tài nguyên liên quan, các libraries sử dụng,… Khi bắt đầu biên dịch, trình Maven sẽ đọc file này và tự động tải các libraries cần thiết từ repositories của nó thông qua mạng hoặc nơi người dùng đã định nghĩa.

2. Cách tạo project đơn giản

B1: Cứ tạo một project Dynamic Web như bình thường


B2: Tên project

B3: Tạo các Source folders sao cho bố cục rõ ràngB4: Config thư mục chứa content

B5: Convert sang maven project


Chọn kiểu đóng gói Packing là .war để lúc buil và deploy trên tomcat server cho tiện


B6: Tạo trên JSP, chú ý là tạo trong WEB-INF để đảm bảo tính bảo mật
B7: Config lại web.xml nếu cần thiết


B8: Run


Bạn hoàn toàn có thể Export ra file .war để triển khai lên môi trường thật0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts