Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Tuesday, June 24, 2014


1. Soạn thảo văn bản (Word Processing Skills)
Kỹ năng soạn thảo một văn bản hoàn chỉnh sử dụng một phần mềm soạn thảo (ví dụ Word). Tại Việt Nam giờ đây công việc soạn thảo hầu như không xa lạ với bất cứ ai. Soạn thảo văn bản là một trong những ứng dụng đầu tiên của máy tính cá nhân và được áp dụng rộng rãi trong tất cả các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên hiện tại trong các nhà trường Việt Nam không phải giáo viên nào cũng sử dụng thành thạo công cụ đơn giản này.
2. Bảng tính điện tử (Spreadsheets Skills)
Kỹ năng làm việc với bảng tính điện tử (ví dụ như bảng tính Excel). Bảng tính rất thích hợp cho các công việc lập bảng thống kê, tính toán, in ấn dữ liệu.
3. Trình diễn điện tử (Electronic Presentation Skills)
Có kỹ năng thiết kế được một trình diễn điện tử bằng PowerPoint để giảng dạy hoặc trình bày một vấn đề nào đó.
4. Sử dụng Web và Internet (Web Navigation Skills)
Có hiểu biết và biết cách sử dụng, truy cập Internet. Có hiểu biết về các khái niệm Wevsite, trang Web, liên kết siêu văn bản trên trang, địa chỉ trang Web. Biết cách dùng các công cụ tìm kiếm thông tin thông dụng trên Internet như Yahoo, Google.
5. Sử dụng Email (E-Mail Management Skills)
Sử dụng thư điện tử thành thạo trong công việc hàng ngày của mình.
6. Thao tác thành thạo với tệp và thư mục trong Windows (File Management & Windows Explorer Skills)
Hiểu biết và thao tác thành thạo với tệp và thư mục trong hệ điều hành Windows. Biết cách dùng Windows Explorer để thực hiện các thao tác hay dùng nhất với thông tin trên đĩa như sao chép, di chuyển, tạo mới và dịch chuyển thư mục. Tìm kiếm thông tin trên đĩa.
7. Biết cách tìm và sao chép phần mềm từ Internet (Downloading Software From the Web (Knowledge including eBooks)
Biết cách tìm kiếm thông tin và sao chép phần mềm từ các kho tư liệu lớn trên Internet.
8. Biết cách cài đặt phần mềm máy tính (Installing Computer Software onto a Computer System)
Biết cách cài đặt và tháo gỡ phần mềm trong hệ điều hành Windows. Có hiểu biết nhất định về các hệ thống thư viện dùng chung của Windows.
9. Biết cách sử dụng các thiết bị lưu trữ khác nhau như đĩa cứng, CDROM, USB, DVD (Computer-Related Storage Devices (Knowledge: disks, CDs, USB drives, zip disks, DVDs, etc.)
Phân biệt được các loại CDROM khác nhau, các ổ đĩa CDROM. Biết cách dùng các thiết bị lưu trữ di động như USB, các đĩa cứng ngoài…
10. Biết sử dụng máy tính cầm tay PDA (Knowledge of PDAs), điện thoại di động, máy tính bảng
11. Hiểu biết về bản quyền và sở hữu trí tuệ phần mềm (Educational Copyright Knowledge)
Hiểu biết về khái niệm bản quyền phần mềm, giấy phép sở hữu phần mềm, các loại khóa cứng hay mềm của phần mềm. Có hiểu biết về qui trình đăng ký bản quyền tác giả và sở hữu trí tuệ của phần mềm tại Việt Nam. Có ý thức để bảo vệ bản quyền phần mềm của các nhà sản xuất tại Việt Nam cũng như trên thế giới.
12. Hiểu biết về bảo mật và an toàn dữ liệu trong máy tính (Computer Security Knowledge)
Có hiểu biết về khái niệm an toàn và bảo mật dữ liệu thông tin. Hiểu biết về Bức tường lửa, về hệ thống mã hóa và giao dịch điện tử.
(Nguồn : Sưu tầm từ Internet)

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts