Vua Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý,muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Thursday, May 30, 2013

Hệ điều hành di động Android với tốc độ phát triển nhanh chóng và sẽ là HĐH di động phổ biến nhất, và một trong những lý do làm nên thành công đó phải kể đến kho ứng dụng khổng
lồ đáp ứng mọi nhu cầu từ giải trí đến học tập.

Để giúp các bạn sử dụng chiếc Smart Phone Android của mình một cách hiệu quả, mình giới thiệu đến các bạn một số ứng dụng tốt nhất, hữu dụng nhất đáp ứng không chỉ nhu cầu giải trí mà còn phục vụ công việc và học tập một cách tốt nhất.

1. Từ điển đa ngôn ngữ mSPDict .


Đây là từ điển tốt nhất dành cho Android. Với ưu điểm hỗ trợ đa ngôn ngữ, kèm theo tool để người dùng có thể tự chuyển đổi từ dữ liệu từ điển Stardict (dữ liệu từ điển phổ biến nhất dùng cho nhiều phần mềm trên PC) sang dữ liệu từ điển dành cho mSPDict.
Ngoài ra, bộ từ điển này còn hỗ trợ các tính năng cao cấp khác như phát âm Text to speech hay phát âm chuẩn qua thư mục Sounds; hỗ trợ đa từ điển; tìm kiếm từ gần nghĩa...

2. Học tiếng Anh hiệu quả với Practice English Grammar - 1, 2

Với ứng dụng Practice English Grammar 1,2 bạn có thể tự học tiếng Anh một cách hiệu quả thông qua các bài giảng ngữ pháp, Sau mỗi bài giảng sẽ có phần Test để ôn luyện những kiến thức đã học.
Đặc biệt ứng dụng này hỗ trợ tiếng Việt nên rất dễ dàng cho các bạn sử dụng và hoàn toàn miễn phí trên
Market.


3. Trình đọc ebook .prc Kindle


Nếu bạn là một người yêu đọc sách thì giờ đây bạn có thể đọc sách mọi lúc mọi nơi với ứng dụng Kindle. Đây là trình đọc sách hỗ trợ mọi file .prc (kể cả những file được mã hóa DRM) và file .pdf với nhiều tính năng như:
Chế độ đọc ban đêm, điều chỉnh kích thước font chữ, đánh dấu ghi chú...

4. Ứng dụng văn phòng Quick Office Pro .

Một phần mềm hữu ích cho những ai hay phải làm việc với các ứng dụng văn phòng khi phải rời xa văn phòng, laptop. Tính năng: Xem, tạo và chỉnh sửa các tài liệu phổ biến: word, excel, powerpoint. Xem được các tài liệu dạng pdf. Tương thích với các file tạo bởi MS office 2007, 2010 (docx...)

5 . Ứng dụng ghi chú: Evernote (miễn phí)

Không phải lúc nào chúng ta cũng mang giấy bút theo người, tuy nhiên điện thoại thì luôn thường trực trong túi quần của chúng ta. Khi cần ghi chú gì đó gấp, dùng chiếc smartphone của bạn là nhanh và tiện nhất.

Trên Android có một ứng dụng ghi chú rất tiện lợi, đó là Evernote. Ứng dụng này không chỉ cho phép ghi chú đa định dạng (gồm có chữ, hình ảnh, âm thanh, tập tin đính kèm) mà còn cho phép đồng bộ tất cả ghi chú của bạn lên máy chủ. Từ đó, bạn có thể truy cập các ghi chú của mình bằng máy tính, máy tính bảng bằng ứng dụng hoặc thông qua trình duyệt web. Các ghi chú có thể xếp thành từng notebook để bạn dễ dàng quản lí chủ đề của các ghi chú. Thậm chí bạn có thể dùng Evernote để ghi lại một bài giảng nào đó rồi chỉnh sửa chữ in đậm, in nghiêng, gạch dưới, đánh chỉ mục… Kiểu ghi chú với dấu kiểm đầu dòng có thể giúp bạn tạo một danh sách những việc cần làm khi đi học, xong việc nào ta chỉ việc đánh dấu chọn vào đó. Ngoài ra, Widget của Evernote cho phép bạn theo dõi ghi chú của mình ngay tại HomeScreen, đồng thời có những nút chức năng giúp tạo nhanh các loại ghi chú.

6. Ứng dụng tạo thời gian biểu: A+ Timetable (miễn phí)


Bạn thường hay quên lịch học của mình? Không muốn mang theo kè kè bên mình tờ giấy thời khóa biểu? Hãy sử dụng ứng dụng A+ Timetable để quản lí quỹ thời gian cho việc học của mình một cách hiệu quả. Ứng dụng này có thể giúp bạn tạo một thời khóa biểu hoàn chỉnh dựa theo giờ bắt đầu và kết thức của lớp/môn học. Với mỗi môn như vậy, bạn có thể thùy chỉnh màu sắc chữ và màu nền để dễ dàng phân biệt các môn với nhau.

Giao diện xem kiểu tuần cho bạn cái nhìn trực quan về lịch học của mình. Ngoài ra, Widget của A+ Timetable có thể xuất hiện thường trực trên Homescreen để nhắc nhở bạn về những lớp học sắp tới. Bạn có thể lưu thời khóa biểu của mình ra thẻ nhớ để tiện sao lưu hoặc dùng khi phải đổi máy. Một tùy chọn chia sẻ thời khóa biểu cũng xuất hiện trong ứng dụng này.
7. Từ điển đa ngôn ngữ: Wordmate (miễn phí và có phí)
Ứng dụng này có thể khai thác rất nhiều từ điển được cung cấp bởi trang web StarDict, và tất nhiên trong đó có từ điển dịch thuật giữa tiếng Việt và các ngôn ngữ khác. Trước hết, bạn cần tải ứng dụng Wordmate từ Android Market.
Sau đó, truy cập vào trang
web http://sourceforge.net/projects/ovdp/files/Stardict/ để tải bộ từ điển mà bạn thích.
Nếu trang web trên không có đủ từ điển bạn mong muốn thì hãy tìm kiếm trên Internet nhé, miễn từ điển đó dùng được cho ứng dụng StarDict là ổn. Hãy giải nén và chép dữ liệu từ điển vào một thư mục "Wordmate" ở thư mục gốc của thẻ nhớ. Wordmate có thể tìm kiếm từ rất nhanh và hiện kết quả theo từng chữ mà chúng ta nhập vào ô tìm kiếm.
Bạn cũng có thể tham khảo
bài viết này để giúp đỡ cho việc học ngoại ngữ của mình bằng cách sử dụng điện thoại Android.

8. Ứng dụng học tập & văn phòng
Ứng dụng này sẽ giúp bạn tạo những ý tưởng trong đầu mình dưới dạng sơ đồ tư duy.
Với sơ đồ tư duy, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp những việc mình cần làm, đồng thời phổ biến cho bạn bè hoặc thầy cô. Giao diện của ứng dụng đơn giản, cho phép tạo nhiều nhánh trong sơ đồ, đồng thời đổi màu các đối tượng để quan sát dễ hơn. Thinking Space còn hỗ trợ người dùng điều khiển các thao tác nhanh chóng bằng cách vẽ những đường nét xác định. Những sơ đồ tư duy bạn đã tạo sẽ được lưu trữ trên thẻ nhớ để có thể dùng lại trong những lần sau. Việc xuất sơ đồ ra ảnh, chữ cũng giúp cho việc chia sẻ dễ dàng hơn.
9. Máy tính khoa học cao cấp: handyCalc, Andie Graph (miễn phí)

handyCalc là ứng dụng máy tính khoa học cao cấp và rất mạnh mẽ, với handyCalc, bạn có thể vẽ đồ thị từ hàm số nhập vào, giải hệ phương trình 2 ân, 3 ẩn, giải phương trình bậc 2 và 3… Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép chúng ta gán giá trị cho biến chữ bất kì, thu gọn biểu thức theo chữ, tính giá trị hàm. Ngoài ra ứng dụng còn tích hợp sẵn khả năng chuyển đổi đơn vị trong mình. Tất nhiên những hàm toán học thông thường, phép toán siêu cấp, toán thống kê,… đều được hỗ trợ. Khả năng hiện kết quả tính toán ở dạng căn và phân số cũng được đánh giá cao ở handyCalc. Hãy tham khảo phần hướng dẫn khi chạy ứng dụng lần đầu tiên để tận dụng được hết sức mạnh của ứng dụng nhé.

Một ứng dụng khác đó là Andie Graph. Ứng dụng này mô phỏng lại những dùng máy tính nổi tiếng của hãng Texas Instrusment, tuy nhiên cần phải có bản BIOS của dòng máy tương ứng, bạn có thể tìm kiếm rất nhiều trên mạng. Khi đã biết cách dùng những máy TI là bạn có thể làm được rất nhiều vấn đề trong môn toán khi đi học.
10. Tạo danh sách những việc cần làm: Taskos (miễn phí)

Những việc bạn tạo có thể được đồng bộ trực tuyến với Google Task nên bạn có thể truy cập nó ở bất kì đầu. Với Taskos, bạn có thể tạo ghi chú âm thanh, tạo ghi chú thông minh (ví dụ gõ email + tên thì khi nhấn vào, ứng dụng tự động hiện nút để ta làm), đặt thứ tự ưu tiên đồng thời đặt lịch nhắc nhở để thực hiện việc đó. Khi xong việc có thể đánh dấu chọn hoặc kéo tay
ngang qua tên của công việc là xong.

Trên đây là 10 ứng dụng Android hữu ích phục vụ cho quá trình học tập hiệu quả, ngoài những ứng dụng này thì còn rất nhiều ứng dụng miễn phí cần thiết khác. Laptrinhandroid.edu.vn sẽ có dịp chia sẻ thêm với các bạn về những ứng dụng này. Mong rằng các bạn có thể áp dụng để đạt kết quả cao trong học tập cùng với các thiết bị Android của mình.

Các bạn yêu thích lập trình Android có thể tìm hiểu thêm cách lập trình các ứng dụng và game với Android trong khóa học " Lập trình ứng dụng Android " của học viện iNET

Khóa học được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Các bạn xem lịch khai giảng tại đây

Chúc các bạn sức khỏe và thành công! 
0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts