Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Friday, January 17, 2014

Javascript là gì ? 
- Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều về ngôn ngữ javascript. Vậy Javascript là gì và Javascript có thể làm được gì. Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét tổng quan về javascript.
- Javascript là một ngôn ngữ lập trình cho web, nó được sử dụng trên hàng triệu trang web, đây là ngôn ngữ  khá phổ  biến trên internet hiện hay. Nó làm việc tốt trên tất cả các trình duyệt như firfox, internet exploer...
- Nó là ngôn ngữ thông dịch, mã nguồn của nó được nhúng hoặc tích hợp trực tiếp vào tập tin HTML. 
- Khi trang web được tải xong, trình duyệt sẽ thông dịch và thực hiện các mã lệnh này .
Javascript được cung cấp hoàn toàn miễn phí
JavaScript được thiết kế để tạo ra các tương tác vào các trang HTML
JavaScript là một ngôn ngữ kịch bản (scripting language)
- Một ngôn ngữ kịch bản là một ngôn ngữ lập trình nhẹ
JavaScript thường được nhúng trực tiếp vào các trang HTML


* Javascript có thể làm được gì ?

 - JavaScript cung cấp cho những web designer một công cụ lập trình vì HTML là không phải là một ngôn ngữ lập, nhưngJavaScript là một ngôn ngữ lập trình với cú pháp rất đơn giản. Hầu hết mọi người có thể nhúng các đoạn mã JavaScript vào những trang HTML làm cho nó trở nên sinh động hơn.
- Nó có thể đưa vào trang HTML một đoạn văn bản mới mà trước đó nội dung của trang web này chưa hề có.
  và có thể phản ứng lại với một sự kiện nào đó như người sử dụng nhấn chuột lên một phần tử của trang HTML hoặc thay đổi một giá trị nào đó trong ô nhập liệu …
Javascript có thể đọc hoặc thay đổi nội dung của các phần tử trong trang HTML. 
Javascript có thể dùAng để kiểm tra dữ liệu trước khi trình duyệt gửi dữ liệu đến máy chủ. Điều này giúp cho máy chủ không phải xử lý quá nhiều. 
Javascript có thể dùng để phát hiện các loại trình duyệt khác nhau để có thể tải những phần thiết kế phù hợp với trình duyệt đó
Javascript có thể dùng để sử dụng tạo các tập tin cookie lưu trữ và truy xuất thông tin trên máy tính của người truy cập website.
- Ngày nay thì javascript đã thực sự phát triển bùng nổ. Nó không chỉ đơn thuần sử dụng cho những việc dưới client mà nó còn có thể sử dụng tương tác trực tiếp với server với dưới dạng nodeJs. Nó được phát triển cho nhiều nền tảng framework như jquery mobile, sencha, kendo ui ngoài ra với sự kết hợp giữa javascript  với HTML5 đã mở ra một hướng phát triển mới đó là chính là nền tảng game web. Với sự phát triển không ngừng chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng javascript sẽ còn có những bước tiến xa hơn và các viết ngày càng trở nên đơn giản hơn. 

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts