Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, January 9, 2014

Đây là thống kê của Stack Overflow về các kỹ năng lập trình được yêu cầu nhiều nhất (dựa trên tìm kiếm của các nhà tuyển dụng qua mạng tìm việc này).

Photo by Flickr user Ed Yourdon, CC 2.0
Dựa trên thống kê thì mã nguồn mở (Java, PhP) vẫn là các kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất trong năm 2013, tiếp đến là C#.

C++ được yêu cầu ít nhất, điều đó không có nghĩa là C++ là ngôn ngữ ít phổ biến mà đơn giản số lượng người mà thành thạo được C++ rất ít vì đây là ngôn ngữ khó. Nếu tính dựa trên lương thì C++ là kỹ năng luôn được trả lương thuộc top cao nhất!

Android cũng nằm trong top 4 các kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất, điều này cũng phản ánh nhu cầu cũng như thị phần của hệ điều hành Android ngày càng tăng.
Vậy với các bạn sinh viên sắp ra trường thì sao?

Đây là một số gợi ý các combo kỹ năng mà các bạn nên nắm vững

  1. Java + android (*****)
  2. PHP + Css + javascript (****)
  3. C# + Asp.net (***)
  4. Python
  5. Ruby
  6. iOS (object C)
C++ rất tốt, nhưng thường phải mất 5-10 năm mới thành thạo được (lương của một lập trình viên C++ ở VN cũng không thấp, khoảng 20tr trở lên)

Nguồn http://readwrite.com/2014/01/08/in-demand-tech-skills-of-2013-java#awesm=~osvPR1TwfHRAjK

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts