Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, January 21, 2014

Với phiên bản mới của Google Chrome, người sử dụng có thể tiết kiệm được khoảng 1/2 lưu lượng data của mình khi lướt web nếu sử dụng Google Chrome.


Cách làm của Google Chrome là điều hướng tất cả các request của trình duyệt thông qua SPDY proxy connection. Ưu điểm khi sử dụng Proxy này là:

  • Giảm độ trễ của các request tới các trang web (vì nó được cài đặt trên máy chủ của Google với băng thông mạng rất lớn)
  • Cho phép tạo ra nhiều request và respone đồng thời thông qua một kết nối trên điện thoại
  • Sử dụng DNS của google, vì thế bạn sẽ không bị chặn khi vào các trang như facebook,... (các trang mà các nhà mạng VN vẫn chặn khi truy cập từ máy tính)
  • Các ảnh khi request thông qua proxy này sẽ được nén sử dụng định dạng WebP format, nên giảm được lưu lượng so với các request ảnh trực tiếp
  • Các request của bạn cũng được cache trên máy chủ, nên truy cập lần tiếp theo sẽ nhanh hơn
  • Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tính năng translate để dịch ra Tiếng Việt nếu cần :)
Bạn cũng không cần lo lắng rằng mình có thể bị theo dõi khi truy cập vào các trang bảo mật, vì Google Chrome sẽ tự động không dùng Proxy này khi các bạn có request tới các trang bắt đầu bằng https


Để bật tính năng này, bạn vào phần setting của Google Chrome và chọn Reduce data usage thành On
0 comments:

Post a Comment

Popular Posts