Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, January 15, 2014

Khi đưa ảnh lên blog, facebook,.. một điều khiến người dùng khó chịu là những bức ảnh độc đáo của riêng bạn có thể bị ai đó vô tình "copy" và đem chia sẻ lại ở đâu đó. Nếu có chút "đạo đức" thì người copy sẽ trích dẫn rõ nguồn lấy ảnh, còn phần lớn là chẳng quan tâm, như vậy công sức chụp ảnh, chọn ảnh của bạn tự nhiên bị người khác cướp trắng!

Làm thế nào để bảo vệ bản quyền bức ảnh của bạn, để người xem biết bạn là người chụp nên những bức ảnh độc đáo, tuyệt đẹp đó?

Watermark là câu trả lời cho bạn!

Watermark hiểu nôm na là mặt nạ, hoặc thủy vân, dùng để đánh dấu quyền sở hữu của bạn lên bức ảnh mà không cho mất đi nội dung ban đầu của bức ảnh. Watermark được ra đời bởi John D. McHugh khi ông muốn bảo vệ những bức ảnh của mình khỏi những người trích dẫn lại mà không khai báo rõ nguồn.


Watermark trong ảnh chỉ đơn giản là một dòng chữ, chú thích cho biết chủ sở hữu, hoặc người tạo ra bức ảnh là ai. Ở các phiên bản ban đầu thì Watermark được đặt bên ngoài bức ảnh, tuy nhiên do các phần mềm xử lý ảnh có thể dễ dàng xóa bỏ chúng nên hiện nay nó được chèn luôn lên nội dung bức ảnh (thưởng ở góc dưới cùng của bức ảnh)

Nếu bạn đang dùng iPhone thì có rất nhiều phần mềm giúp bạn tạo ra các Watermark cho ảnh như

PhotoMarkr (miễn phí)

Cho phép bạn có thể tạo các Watermark bằng Text, tại bất cứ vị trí nào trong bức ảnh

eZy Watermark lite (miễn phí)

Có thể tạo Watermark bằng cả text và ảnh

iWatermark (giá 2$)

Cho phép chèn text, ảnh, chữ ký và cả QR code làm watermark 

Marksta (giá 2$)

Chỉ cho phép chèn text với các Font, cỡ chữ khác nhau

iVideoMark (3$)

Cho phép tạo Watermark trên video

Với android thì các bạn có thể lựa chon các phần mềm như

Add Watermark (miễn phí)

Love Text on Pics (miễn phí)Watermark Photo (miễn phí)

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts