Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, December 24, 2013

Như đã nói ở bài trước mặc dù giá trị của 1 bit coin - BTC hiện nay cỡ khoảng 700$, tuy nhiên không dễ đào được 1 BTC vì mức độ khó của nó (hiện tại cỡ 1180923195.26). Việc dùng CPU, GPU để đào cũng không còn là một lựa chọn nữa vì tốc độ của chúng đều chỉ cỡ vài trăm Mhash/s, trong khi để có thể lãi thì tốc độ cần cỡ >=5 Ghash/s. Các phần cứng chuyên dụng để đào Bitcoin với tốc độ Ghash càng nhiều, giá cả cũng rẻ (cỡ 500$ tới vài nghìn $).

Nhiều người cày bằng GPU sau một thời gian ngắn đã phải bán tống bán tháo các dàn máy đào bitcoin của mình đi (như trên Voz có người bán dàn 120 VGA Ati AMD 9750 hoặc các USB chuyên dụng tốc độ thấp cỡ 330Mhash/s), hoặc chọn giải pháp sang một đồng tiền ảo khác mà các phần cứng chuyên dụng chưa có.

Một trong các đồng tiền ảo mà các bạn có thể tham gia đào mà vẫn có lãi tại thời điểm hiện tại là LiteCoin.

Đặc điểm của Litecoin là:
  • Ra đời sau bitcoin, độ phức tạp hiện giờ mới chỉ cỡ 3000 nên có thể đào được dễ dàng
  • Không yêu cầu phần cứng đặc biệt, bạn có thể bắt đầu đào với ngay chiếc máy tính của mình (tất nhiên là tốc độ sẽ chậm) Tất nhiên là đào bằng CPU sẽ chậm hơn rất nhiều so với GPU. CPU thì được khoảng 1-50 kHash/s, còn GPU thì có thể lên tới 600-800kHash/s Tham khảo thêm về tốc độ đào tại Wiki 
Với tốc độ đào bằng CPU 10 kHash thì bạn sẽ thu được 0.1 Litecoin/tháng (khoảng 2$/tháng)Với tốc độ đào bằng GPU 400 kHash thì bạn sẽ thu được 4.13 litecoin (khoảng 80$/tháng)


(tham khảo thêm tại https://wemineltc.com/usercalc.php)

Như vậy nếu máy bạn có card màn hình rời (AMD Ati là tốt nhất) thì mới nên tham gia vào đào Litecoin, còn không thì kiếm lợi nhuận bằng cách mua bán Litecoin (giá hiện tại là khoảng 19.5$/LTC)

Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và đào Litecoin với máy tính hiện có của các bạn (đào bằng GPU).

1. Tải phần mềm cgminer (để đào Litecoin thì các bạn chỉ nên dùng bản 3.7 trở xuống)


Với windows bạn có thể download bản
cgminer-3.7.0-windows.zip hoặc cgminer-3.7.2-windows.zip 
 
Sau khi download về các bạn giải nén vào một thư mục nào đó trên ổ cứng

2. đăng ký tham gia một pool nào đó (bạn có thể đào một mình - solo, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn rất nhiều ). Ở đây tôi chọn là wemineltc.com (Đây là Pool lớn nhất trong cộng đồng đào litecoin).

Sau khi nhập các thông tin cần thiết và nhấn nút register, bạn sẽ nhận được 1 email confirm.

3. Để bắt đầu đào lite coin, bạn đăng nhập vào pool theo thông tin account vừa tạo, vào phần worker
và thêm các worker (mỗi worker thường tương ứng với 1 máy)

Sau khi tạo xong bạn nhấn nút Generate Bat ở bên phải nhất của dòng worker bạn chọn, hệ thống ẽ tự động sinh ra file config (file bat) để bạn download về.

Sau khi doanload về file bat, bạn copy vào thư mục của cgminer đã giải nén ở trên và chạy file bat này.


Tốc độ và số tiền bạn kiến được sẽ được hiển thị trong thông tin tài khoản của bạn trên wemineltc.com


Tốc độ với CPU rất chậm và không có lãi, do đó nếu có card màn hình rời thì mới nên cân nhắc tham gia đào litecoin. Sau một thời gian đào (đủ vài Litecoin) thì bạn có thể rút tiền về ví của mình. Thường nhanh nhất cũng phải sau 1 tháng :)
Hãy kiên nhẫn chờ đợi!

Send me LTC via
LXiz6rvpjMcxHp4QjWoEFMwKYWidxgmxXP0 comments:

Post a Comment

Popular Posts